เมื่อวันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2565 สำนักพัฒนาคุณภาพการศึกษาได้จัดการสัมมนาสภาวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2565 ในเรื่อง “การยกระดับพันธกิจด้านการศึกษา ตามแผนพัฒนาการศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระยะที่ 13 SO4 Education Platform” เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และระดมความคิดเห็นในการพัฒนางานด้านวิชาการของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม พร้อมด้วยศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ทศพร พิชัยยา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นวิทยากรบรรยายในงานสัมมนาครั้งนี้ ณ Centara Riverside Hotel จ.เชียงใหม่