ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารเครือข่ายอุดมศึกษาภาคเหนือตอนบน ครั้งที่ 1 ประจำปี พ.ศ. 2566และสำนักพัฒนาคุณภาพการศึกษา ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการเครือข่ายอุดมศึกษาภาคเหนือตอนบน โดยมีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นสถาบันแม่ข่ายพร้อมด้วยสถาบันและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จำนวน 21 หน่วยงาน ณ ห้องประชุมพระยาศรีวิสารวาจา อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย 1 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับการประชุม Online ผ่าน Zoom Meeting เมื่อจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566