สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ร่วมกับสำนักพัฒนาคุณภาพการศึกษาและคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง การยกระดับคุณภาพหลักสูตรเพื่อการพัฒนาคุณภาพบัณฑิตสู่การรับรองจาก ABET เพื่อให้หลักสูตรนำร่องจำนวน 32 หลักสูตร จากสถาบันอุดมศึกษา 15 แห่ง มีความพร้อมในการยื่นขอรับรองจาก ABET ภายในปี 2568 โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานเปิดการอบรม ดร.ลักษมณ สมานสินธุ์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองการต่างประเทศ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม กล่าววัตถุประสงค์โครงการ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ทศพร พิชัยยา รองอธิการบดี กล่าวรายงาน ณ ห้องประชุม Nimman 3 ชั้น 5 Nimman Convention Centre เมื่อวันที่ 15-17 มีนาคม 2566